Trang Sức Em và Tôi

V1 - L1 - 9 LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH CHO CHUYẾN "AU PAIR" CỦA BẠN (PHẦN 1)

Thảo luận trong 'Tổng hợp' bắt đầu bởi aupairvietnam, 25/1/19.

 1. aupairvietnam

  aupairvietnam New Member

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  9 LỜI KHUYÊN bổ ích CHO CHUYẾN "AU PAIR" CỦA BẠN (PHẦN 1)
  Mỗi năm có đến hàng nghìn bạn trẻ tham gia chương trình "Séjour au pair" - đi giữ trẻ hoặc/và phụ việc nhà trong các gia đình bản địa. Bên cạnh thời kì làm việc, bạn sẽ được tham gia học tiếng ở trung tâm nên đây là thời cơ rất hay để cải thiện kĩ năng ngoại ngữ, song song học cách sống độc lập và trải nghiệm đời sống địa phương. Một số lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn có một chuyến "au-pair" đáng nhớ.
  1. Cần có kinh nghiệm vững vàng trong việc chăm chút trẻ mỏ
  Trong suốt chuyến đi của mình, bạn sẽ phải coi sóc những đứa trẻ khoảng 25-40 giờ/tuần để đổi lấy chỗ ở, tiền tiêu vặt và một khóa học tiếng ở trọng điểm. Do đó, kinh nghiệm chăm sóc trẻ con là đặc biệt quan yếu vì kiên cố đây là công việc chiếm phần lớn quỹ thời kì của bạn. Ông Kirsten Lawton, giám đốc cơ quan Pipelettes chuyên đóng vai trò trung gian giữa các gia đình và các bạn trẻ cương trực: "Đây không đơn thuần là một chuyến đi để cải thiện tiếng nói".
  2. Nên chuẩn y một cơ quan trung gian
  Hồ sơ của bạn cần được chuẩn y bởi một tổ chức có tiếng trong lĩnh vực này nhằm tăng độ tin tưởng trong việc cữ gia đình, cũng như chuẩn bị các giấy má can dự. Hơn nữa, họ còn có thể giúp bạn trong trường hợp xảy ra những vấn đề rối rắm.
  Tuy nhiên, bạn cũng phải lưu ý trong việc chọn lựa trọng tâm. Anne Rougier, thư kí Liên đoàn cơ quan và Giám đốc trung tâm Oliver Twist cho lời khuyên: "Bạn cần xem xét kĩ và chỉ chọn những trọng điểm có 1 văn phòng, 1 địa chỉ bưu điện, có thể giao thông được bằng điện thoại và là thành viên của một liên đoàn uy tín". Ngoài ra, trong trường hợp không muốn mất tiền cho trọng điểm môi giới, bạn cũng hoàn toàn có thể tham khảo Vui lòng đăng nhập để thấy link.
  3. Thông minh trong lựa chọn gia đình
  Việc đọc kỹ thông tin về các gia đình, tìm hiểu về đặc điểm nhà ở, phòng ốc cũng như sở thích, phong cách sống của các thành viên cũng rất quan yếu. Nếu có thắc mắc về lợi quyền lương lậu hay số ngày nghỉ cũng như khối lượng công việc nhà, bạn cần đặt câu hỏi trước khi khởi hành hay bàn luận thẳng thắn với họ trên Skype.
  4. tần tiện trước khi đi
  Émilie, một cô gái Pháp tham gia chương trình au pair ở New Zealand khuyên: "Nếu bạn muốn tận hưởng chuyến đi của mình, hãy mang nhiều tiền hà tằn hà tiện để có thể du lịch". Trên thực tại, số tiền bạn sẽ nhận được sẽ không đủ để làm thỏa mãn trái tim ưa khám phá. Bản thân Émilie đã có thể chơi trò bước nhảy rơi tự do từ trên đỉnh tháp Sky (cao 328 mét) và có thể đến thăm những địa điểm lừng danh xuất hiện trong bộ phim "Chúa tể của những chiếc nhẫn".