[Tut]Cách thay đổi và chỉnh sữa project

Thảo luận trong 'Hướng dẫn' bắt đầu bởi pypy2909, 4/3/12.

 1. pypy2909

  pypy2909 MemVIP

  Bài viết:
  327
  Đã được thích:
  544
  Thấy nhiều mem hỏi về cách chỉnh sửa project trong After Effect mà forum chưa có bài hướng dẫn cụ thể nên mình mạo muội copy một topic hướng dẫn khá cụ thể từ kyxaoviet. Mình cũng nhờ topic này mà trong nửa ngày đã làm đc 1 số project :D Anh em chịu khó nghiên cứu nha !

  Để có thể edit một Project trong After Effect, không gì dễ dàng hơn là ngồi và làm theo hướng dẫn của cái Guide mà đi kèm theo nó. Nhưng nhiều lúc chúng ta không tìm đc nó vì Uploader đã cố tình xóa nó đi để nhẹ bớt dung lượng khi up lên host.

  Sau đây là bài viết hướng dẫn cách thay Text ; Video; chèn them Audio trong một Project dành cho các Amateur.

  Trong bài này mình sẽ chọn Project có tên là Energy Wipes của VideoHive.Net, các bạn có thể xem them thong tin tại đây: http://videohive.net/item/energy-wipes/86617

  Demo:​

  Chú thích:​

  Mình có thói quen hay viết mix ( tiếng Anh và Việt chung ) cho nhanh nên nếu các bạn ko hiểu thì có thể tham khảo thuật ngữ sau đây:

  RMouse: Chuột phãi.
  Doubleclick: Nhấp đôi chuột trái.
  Folder: Thư mục.
  Scale: co / giãn chiều dài/ rộng file.

  Vì bài viết mình copy từ trong Word sang nên kiểu chữ và size có hơi khác + lỗi mất dấu nên các bạn thông cảm.

  Cách thực hiện:​

  Vào AE, bấm Ctrl+O để mở Project lên.

  Ta sẽ được giao diện của Project Energy Wipes như hình:

  [​IMG]

  Ở đây chúng ta thấy được gồm có nhiều Folder mang tên SceneX.aep nằm bên tay trái ở khung Project và tương ứng với nó là các Layer Composition [SceneX] nằm ở phía dưới thanh Timeline.

  [​IMG]

  Bây giờ chúng ta chĩ việc nhấp doubleclick vào từng Scene để tiến hành thay đổi nội dung của nó, như trong hình mình đang edit lại phần chữ bên dưới thanh Timeline( nằm trong composition Text ) bằng cách doubleclick vào layer bên dưới nó.

  [​IMG]

  Xong! Chúng ta quay trở ra composition Main ( giao diện chính ) bằng cách nhấp vào thẽ mang tên Main nằm phía trên thanh Timeline hay double click vào composition Main nằm bên trái khung Project để thực hiện tiếp việc chỉnh sửa cho các Scene còn lại.