Nên làm gì khi xem phim hay học tiếng Anh cho người mới bắt đầu?

Thảo luận trong 'Thành viên trò chuyện' bắt đầu bởi phanthai98, 14/5/20.

 1. phanthai98

  phanthai98 New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Học tiếng Anh là điều cần thiết nếu bạn muốn phát triển bản thân và có được một công việc tốt. Thế nhưng để chinh phục được ngôn ngữ này không phải điều đơn giản. Rất nhiều người đã thử và bỏ cuộc bởi chưa tìm được phương pháp học đúng đắn. Nếu cảm thấy nhàm chán bạn có thể thử học qua phim. Hãy chọn cho mình bộ phim hay học tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu và thực hiện theo cáchVui lòng đăng nhập để thấy link chúng tôi chia sẻ dưới đây. Bạn sẽ thấy hứng thú hơn với phương pháp học này.

  [​IMG]

  Với những người mới bắt đầu thì nên làm gì với phim hay học tiếng Anh​

  Cách luyện nghe tiếng Anh qua phim hiệu quả
  Khi mới bắt đầu học mọi người thường nghĩ rằng chọn phim có phụ đề sẽ hỗ trợ luyện nghe tiếng Anh tốt hơn. Nhưng sau một thời gian học bạn sẽ nhận ra cách học này khiến người học trở nên thụ động. Bật phụ đề trong khi học chắc chắn bạn không thể không chú ý phần phụ đề trên màn hình. Sau một vài phút luyện nghe, mắt lại phản xạ tự nhìn xuống phụ đề.

  Nếu học như vậy thì chỉ là luyện đọc mà không phải luyện nghe tiếng Anh. Chính vì thế khi xem phim hay học tiếng Anh bạn cần thực hiện theo những bí quyết như sau:

  • Giảm tốc độ trong khi xem
  Nếu thấy phim khó nghe, bạn không thể theo kịp thì hãy giảm tốc độ xuống 80%. Các câu thoại sẽ chậm và dễ nghe hơn. Đừng chọn phim quá khó hoặc cố gắng để nghe với tốc độ nhanh.

  • Trong quá trình luyện nghe qua phim hay học tiếng Anh bạn cần tập trung, không nên phụ thuộc quá nhiều vào phụ đề. Chỉ khi thật sự cần thiết mới sử dụng phụ đề.
  Luyện nói qua phim như thế nào?
  Với những bộ phim hay học tiếng Anh, bạn hoàn toàn có thể luyện nói tiếng Anh giống như người bản xứ. Cần thận trọng để phát âm đúng trong khi nói. Đáng lo ngại nhất đó chính là việc nói nhanh mà sai quy tắc phát âm. Do đó nếu muốn luyện nói hiệu quả hãy xem phim, đọc phụ đề và bắt chước ngữ điệu cũng như cách phát âm của nhân vật.

  Luyện phản xạ nói tiếng Anh bằng cách giảm dần sự phụ thuộc vào phụ đề. Học cách nghe nói theo nhân vật trong ngữ cảnh cụ thể.

  [​IMG]

  Áp dụng kinh nghiệm luyện nghe, luyện nói, trau dồi từ vựng khi xem phim​

  Trau dồi từ vựng khi học qua phim
  Tìm đến những bộ phim tiếng Anh hay bạn sẽ thấy đây là một trong những nguồn tài liệu có vốn từ vựng vô cùng phong phú. Và nếu học hết trong đó thì sẽ có thể giao tiếp tiếng anh thành thạo. Nếu như cách học truyền thống khi bắt gặp từ mới phải tra từ điển, dừng phim. Lặp đi lặp lại những việc làm đó rất mất thời gian. Thay vào đó hãy chọn phim có phụ đề song ngữ. Chỉ cần chú ý theo dõi bạn sẽ nhanh chóng biết được ý nghĩa của từ mới.

  Cần chuẩn bị một cuốn sổ tay để ghi lại những từ mới mà bạn chưa biết. Chú ý ghi lại ngữ cảnh sử dụng từ. Bắt đầu học từ vựng bằng những từ đơn giản và thông dụng. Không chú tâm vào học từ ngữ chuyên ngành. Hãy tích lũy mỗi ngày chắc chắn rằng vốn từ của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng.

  Đừng suy nghĩ nhiều nếu chưa thể áp dụng được những từ vựng đã biết trên phim hay học tiếng Anh. Tìm hiểu và có thời gian luyện tập, dần dần cách sử dụng từ sẽ nhuần nhuyễn hơn.

  Đó là những kinh nghiệm khi xem phim hay học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Rất nhiều người đã thử áp dụng và thành công. Nâng cao trình độ tiếng Anh của mình không quá khó nếu bạn thực hiện theo những bí kíp ở trên.
  Xem thêm Vui lòng đăng nhập để thấy link