[Hướng dẫn] Khắc Phục 8 Lỗi cơ bản khi Encode bằng Megui

Thảo luận trong 'Các bài hướng dẫn Aegisub' bắt đầu bởi domanhdung, 28/10/2012.

  1. domanhdung

    domanhdung MemVIP

    Joined:
    24/07/2012
    Bài viết:
    390
    Đã được thích:
    491
    Trước khi bắt tay encode bằng Megui,các bạn phải kiểm tra một số điều kiện cơ bản sau:
    a/ Tên video cần encode của bạn phải viết không dấu
    b/Nếu là video chuẩn HD thì K-Lite mega Kodecpac
    c/Xóa hết các jop ở mục Quue


    1. ... has stopped working

    ... đã ngừng hoạt động
    Nguyên nhân:
    - do User không có quyền Administrator, soft cần có quyền Administrator để chạy mà Windows 7 kiểm tra cái này rất chặt còn Windows XP thì không cần
    - do tính năng bảo mật Action Center của Windows 7,Windows Vista

    Khắc phục:
    - Chọn soft báo lỗi này (.exe), kích chuột phải, chọn "Properties", trong cửa sổ "Properties", vào tab "Compatibility", tích vào box "Run this program as an administrator" và kích OK (hoặc chạy ứng dụng dưới dạng mode cho Windows XP, tích vào box "Run this program in Compatibility mode for" và chọn "Windows XP ..." và kích OK)
    - Windows 7: Start > Control Panel > Action Center > Change Action Center settings > Problem reporting settings > Never check for solutions
    - Windows Vista: Start > All Programs > Maintenance > Problem Reports and Solutions > In the Problem Reports and Solutions window, click Change settings > Advanced settings > Turn off problem settings



    2. AviSynth script error:
    AVISource: couldn't locate a decompressor for fourcc ...
    AviSynth script lỗi:
    AVISource: không thể xác định vị trí giải mã cho fourcc ...
    Nguyên nhân: chưa cài đặt VFW Codecs để giải mã video
    Khắc phục:
    - Gỡ bỏ và cài lại K-Lite Codec Pack theo đúng hướng dẫn
    - K-Lite Codec Pack > Tools > Configuration > ffdshow VFW interface
    - Tab "Dercoder", mục "Codecs", muốn sử dụng "Codec" với "Format" nào thì phần "Decoder" giá trị phải khác "disabled"


    3. AviSynth script error:... line ...
    Lỗi Script AviSynth: ... dòng ...
    Nguyên nhân: do viết sai cú pháp, thông số script AviSynth

    Khắc phục:
    - Nếu biết viết Script AviSynth thì tự tìm lỗi sai rồi sửa lại cho đúng
    - Nếu không biết viết Script AviSynth thì so sánh với đoạn Script mẫu trong mục "Edit Script AviSynth" để tìm ra lỗi sai rồi sửa lại cho đúng



    4. MeGUI encountered a fatal error and may not be able to proceed. Reason: could not load file or assembly 'MediaInfoWrapper, Version=x.x.x.x, Culture=neutral, PublicKeyToken=null' or one of its dependencies. The system cannot find the file specified.
    MeGUI gặp phải một lỗi nghiêm trọng và có thể không thể tiến hành. Lý do: không thể tải tập tin hoặc assembly 'MediaInfoWrapper, Version=x.x.x.x, Culture=neutral, PublicKeyToken=null' hoặc một trong những phụ thuộc của nó. Hệ thống không thể tìm thấy các tập tin được chỉ định.
    Nguyên nhân: thường do phiên bản MediaInfoWrapper quá cũ, một số ít trường hợp do đường dẫn thư mục cài đặt MeGUI, file Video có kí tự lạ

    Khắc phục:
    - Updater MeGUI (Options\ Update)
    - Kiểm tra lại đường dẫn thư mục cài đặt MeGUI, đường dẫn đến file video




    5. Unsupported video configuration
    Problem with output video filename:
    The process cannot access the file "..." because it is being used by another process.
    Video cấu hình không được hỗ trợ
    Vấn đề với file video đầu ra:
    Quá trình không thể truy cập các tập tin "..." vì nó đang được sử dụng bởi quá trình khác.
    Nguyên nhân: đang có tiến trình chạy ngầm

    Khắc phục
    : dùng System Explorer, Tab "Processes", chọn tiến trình chạy ngầm ngay dưới nhánh MeGUI.exe, click-right, chọn "End process"




    6. AviSynth script error:
    DirectShowSource: RenderFile, the filter graph manager won't talk to me
    Lỗi AviSynth script:
    DirectShowSource: RenderFile, quản lý đồ thị bộ lọc không thể xây dựng một định dạng đồ thị bộ lọc phù hợp để cung cấp đầu ra cho AviSynth

    Nguyên nhân: do disable, không cài các bộ lọc dựng hình phù hợp giải mã viveo cho DirectShow

    Cách khắc phục:
    cài lại K-lite mega Code Pack theo đúng hướng dẫn kết hợp sử dụng các tool Codec Tweak Tool, GraphStudioNext, Win7DSFilterTweaker




    7. Tab Log: "Process exits with error: ..."
    Quá trình thoát với lỗi: ...
    Nguyên nhân: đa phần do settings các thông số x264 không phù hợp gây ra lỗi tiến trình, CPU đóng tiến trình gây lỗi lại

    Cách khắc phục: settings lại x264 như hướng dẫn hoặc dùng các profile x264 cài đặt trước




    8. MeGUI encountered a fatal error and may not be able to proceed. Reason: Value of '...' is not valid for 'Value'. 'Value' should be between 'Minimum' and 'Maximum'.
    Parameter name: Value
    MeGUI gặp phải một lỗi nghiêm trọng và có thể không thể tiến hành.
    Lý do: Giá trị của '...' là 'giá trị' không hợp lệ.
    'Giá trị' phải trong khoảng từ 'giá trị nhỏ nhất' đến 'giá trị lớn nhất'.
    Tên tham số: Giá trị
    Nguyên nhân: đa phần do nhập sai giá trị FPS

    Cách khắc phục: nhập lại giá trị FPS

    RẤT CÓ ÍCH ĐẤY

    NHỚ THANK
     
    Chỉnh sửa cuối: 28/10/2012
    Tofu Chan, Văn, minkyhp and 55 others like this.
    Đang tải...
  2. hoanmycp

    hoanmycp Banned

    Joined:
    06/06/2012
    Bài viết:
    81
    Đã được thích:
    104
    biết rồi nhưng vẫn thank, lịch sự hơn những người ghé thăm mà không thank>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Chém
     
  3. nganmcd

    nganmcd New Member

    Joined:
    01/11/2012
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    mình gặp lỗi thứ 8, mà không biết sửa số thế nào với làm thế nào để sửa
    bạn có thể chỉ mình cách sửa được không ?
     
  4. domanhdung

    domanhdung MemVIP

    Joined:
    24/07/2012
    Bài viết:
    390
    Đã được thích:
    491
    Sau khi add video ở tag I/o,bạn qua tag Filters để add sub,ở đó có mục avi sourcre/Dssoucre điền giá trị Fps,đúng ra cái này đã cài đặt sẵn nhưng nếu lối bạn phải ghi lại giá trị cho nó nếu không nhầm thì nó là vào khoảng 0,001 đến 0,010 ,
    chúc bạn thành công
     
    Chỉnh sửa cuối: 01/11/2012
    nganmcd thích bài này.
  5. nganmcd

    nganmcd New Member

    Joined:
    01/11/2012
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    lúc mới add video vào mình đã bị hiện bảng báo lỗi rồi ấy, add thêm sub rồi sửa số 0,009 cũng vẫn báo lỗi luôn
    mình cũng thử cài lại megui rồi mà vẫn bị tương tự
    có cách nào khác nữa không bạn T_T
     
  6. domanhdung

    domanhdung MemVIP

    Joined:
    24/07/2012
    Bài viết:
    390
    Đã được thích:
    491
    trong chỉ dẫn này,có 2 nơi chỉnh FPS:trên giao diện chính megui, mục encoder setings nhấp vào config hiện ra một bảng (*264configuation...)ở tag main >encoding mode chọn automated 2pass>ở tag kế tiếp Frame type phía dưới chữ FPS chọn max=250;min=25,bạn thử xem sao nhé

    khắc phục triệt để nhất là bạn down gói cài Megui của Xuân Thu về (bạn ấy đã cài sẵn cả rồi)chỉ làm theo hướng dẫn là ok,nhớ gỡ bỏ hết bản cài cũ nhé
    Và quan trọng nhất là cài tại ổ c ,cứ theo đường dẫn mặc định của nó mà cài(.Đăng nhập để thấy link) down tại đây
     
    Chỉnh sửa cuối: 02/11/2012
    nganmcd thích bài này.
  7. ngoctuanxhh

    ngoctuanxhh New Member

    Joined:
    11/09/2012
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    11
    Ai giúp mình với: mình làm kara cho cái clip anh cưới của anh trai bằng aegisub với 2 dòng hiệu ứng.nhưng khi xuất ra bằng mugui thì chỉ được 1 dòng và sub nhạc chỉ dc 2phút.clip góc có độ dài 12p và 177mb có phải do bản gốc nặng quá ko.ai giải thích và hướng dẫn dùm em...............đang cần gấp.
     
  8. domanhdung

    domanhdung MemVIP

    Joined:
    24/07/2012
    Bài viết:
    390
    Đã được thích:
    491
    bạn nói chưa rõ lắm nên khó trả lời,nếu chỉ có 1 dòng sub thì có lẽ bạn chỉ chỉnh style manage của một dòng đó thôi,còn sub nhạc chỉ 2p??? thì khi làm xong chạy thử trên aegisub nó có không?chuẩn chưa??/rồi mới biết là sai chỗ nào
     
  9. kutekuheo123

    kutekuheo123 New Member

    Joined:
    04/08/2012
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    cho em hỏi, em encode mà bị nero AAC báo lỗi không chạy được thì phải làm sao ạ?
    em mới tập làm xin mấy huynh chỉ dùm! thanks
     
  10. kaka_C4

    kaka_C4 New Member

    Joined:
    23/10/2012
    Bài viết:
    75
    Đã được thích:
    41
    Đây là lỗi gì thế các bác?
    Đăng nhập để thấy link
     
  11. domanhdung

    domanhdung MemVIP

    Joined:
    24/07/2012
    Bài viết:
    390
    Đã được thích:
    491
    đây là lỗi cài đặt nero em cài lại đi,vẫn báo lỗi thì em up ảnh lên cho mọi người xem mới giúp được
     
    bykeyxiecvnn thích bài này.
  12. domanhdung

    domanhdung MemVIP

    Joined:
    24/07/2012
    Bài viết:
    390
    Đã được thích:
    491
    không tìm thấy file dll trong sucre,bạn phải cài avisynth nhé,sau đó cài VsfilterMod
     
    bykeyxiecvnn thích bài này.
  13. domanhdung

    domanhdung MemVIP

    Joined:
    24/07/2012
    Bài viết:
    390
    Đã được thích:
    491
    không tìm thấy file dll trong sucre,bạn phải cài avisynth nhé,sau đó cài VsfilterModĐăng nhập để thấy link
     
    bykeyxiecvnn and kaka_C4 like this.
  14. dngnguyen826

    dngnguyen826 New Member

    Joined:
    14/11/2012
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    1
    Đăng nhập để thấy link giá rẻ nhất hà nội, bảo hành duy nhất 24 tháng
     
    bykeyxiecvnn thích bài này.
  15. kaka_C4

    kaka_C4 New Member

    Joined:
    23/10/2012
    Bài viết:
    75
    Đã được thích:
    41
    minh cài lại avisynth ok rùi :)
     
    bykeyxiecvnn thích bài này.
  16. heomap

    heomap New Member

    Joined:
    08/04/2012
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    1
    help help...tớ bị lỗi...k bik là lỗi gì...mấy pro giúp tớ với :(
    Đăng nhập để thấy link
     
    bykeyxiecvnn thích bài này.
  17. domanhdung

    domanhdung MemVIP

    Joined:
    24/07/2012
    Bài viết:
    390
    Đã được thích:
    491
    bạn bị lỗi job 4(mux video vào với nhạc) chắc là do thao tác chưa đúng,trước khi encode bằng megui,bạn vào" quue" trươc,xoá hết các job cũ
    rồi làm thứ tự:add video gốc>add sub>add audio(dùng ngay video gốc) nhấn autoencoding > chỉnh dung lượng ra của video theo ý mình>sau khi nhấn" quue",trở về muc" QUUE"trên giao diện chính xem đã đủ 4 job chưa( job1:audio;job2 và 3:video;job4:mux)nếu nhiều hơn 4job thì xoá đi những job thừa....chúc bạn thành công
     
    Chỉnh sửa cuối: 23/11/2012
    bykeyxiecvnn thích bài này.
  18. duyanh20

    duyanh20 MemVIP

    Joined:
    30/05/2012
    Bài viết:
    212
    Đã được thích:
    886
    Mình bị cái lỗi đầu tiên! x264 has stopped working!
    nhưng khi encode nếu dùng VSFilterMod mới bị hiện tựng trên! nếu dùng VSFilter thì k bị! mình làm như bạn hứng dẫn mà không dc!! help me!! :( :( :(
     
    bykeyxiecvnn thích bài này.
  19. marsu

    marsu <font color="#9932CC"><b>—™ (¯`◦○♥▒¦¥ Pig-Stupid ¥

    Joined:
    24/06/2012
    Bài viết:
    431
    Đã được thích:
    859
    nếu mới bấm start lỗi thì donw x264.exe bỏ vào thư mục Megui....\tools\x264
    nếu lỗi khi đang encoder dc 20,30%..... thì encoder lại, trước lúc encoder save file output ở thư mục-ổ đĩa khác
     
    bykeyxiecvnn thích bài này.
  20. DamMeIT

    DamMeIT New Member

    Joined:
    09/12/2012
    Bài viết:
    60
    Đã được thích:
    26
    ai cho em hỏi cái
    may e cài win 7 lần trước encode bằng Megui vẫn đc mà hôm nay không làm đc vậy
    đầu tiên nó lỗi Line 1 gì gì đó mh sửa đc rồi mà bây giờ ấn AutoEncode nó chẳng làm gìnưxa,, cứ trơ trơ cái bảng Menu chính thôi
    chán quá , ai giúp phát:baifu017:
     
    bykeyxiecvnn thích bài này.